Biểu cảm về mẹ của em – văn hay lớp 7

0
Biểu cảm về mẹ của em - văn hay lớp 7

Đề bài: Biểu cảm của em khi nghĩ về mẹ

Bài làm

Mẹ của chúng ta như những thiên thần hiện hữu giữa cuộc đời, là biểu hiện cho tình thương, cho tình phụ mẫu vô bờ, sự bao dung,sự nhẫn nại,.. Công ơn của mẹ là vô bờ. Khi nhắc đến người, ta có chung sự biết ơn, mỗi người một cách biểu lộ khác nhau, qua những lời văn xin thể hiện phần nào điều đó đến họ.

 Mẹ hay còn được gọi lá má yêu, bầm, má, u những tiếng gọi thiêng liêng, thân thiết từ những người con khi nhắc đến họ.  Mẹ mang nặng đẻ đau ta 9 tháng 10 ngày, rồi để ta được lớn lên bình yên trong vòng tay dịu hiền, người Mẹ sẵn sàng hy sinh để che chở, cung cấp cho chúng ta mọi điều kiện tốt nhất mẹ có được.

bieu cam ve me cua em van hay lop 7 - Biểu cảm về mẹ của em - văn hay lớp 7

Biểu cảm về mẹ

 Mẹ của tôi, có ngoại hình nhanh nhẹn. Dù đã ngoài 40 tuổi, đã có nhiều vết in của thời gian lên khuôn mặt tảo tần, bàn tay gầy nhăn nheo.

 Vốn dĩ kinh tế không khá giả lắm, Mẹ vẫn đi làm để kiếm tiền nuôi tôi ăn học, dù vất vả có nhiều, phải làm tăng ca Mẹ vẫn rất ít than mệt mỏi, chỉ cần thấy tôi ăn học, vui cười mẹ quên hết.

 Mẹ của tôi khá ưa nhìn, lanh lẹ, hoạt bát trong cách ứng xử với mọi người xung quanh, luôn là người tiếp lửa cho căn bếp, cho bữa cơm gia đình thêm đa dạng, thơm ngon, bổ dưỡng. Tôi thật hạnh phúc vì có cả bố và mẹ biết nấu ăn đều ngon. Riêng Mẹ biết cả nhà tôi, mỗi người thích ăn món gì, thích vị như thế nào. Mỗi khi tôi đi học xa về, dù mỏi mệt nhưng Mẹ vẫn vui cười, và hỏi tôi thích ăn món gì mẹ nấu, tôi thích ăn lắm món thịt kho, sữa chua mẹ tự làm,..Vườn rau sạch quanh nhà, mẹ chăm ẵm đua nhau mọc, và tôi luôn được thưởng thức chúng đầu tiên.

Xem thêm:  Phát biểu cảm nghĩ về bài ca dao “Anh đi anh nhớ quê nhà”

Dù Bố tôi đã mất cách đây vài năm trước, Mẹ đã phải gắng gượng chỉnh chu công việc hai bên nội ngoại, rồi còn để làm điểm tựa cho tôi vững bước để cho tôi làm tấm gương để mạnh mẽ viết tiếp cuộc sống, chặng đường tương lai phía trước đang chờ tôi.

 Mẹ yêu đã để lại cho tôi những đức tính tuyệt vời để học tập: sự kiên nhẫn, bước từng bước một trên nấc thang ấy, dẫu có khó khăn cũng không bao giờ bỏ cuộc trong mọi lúc tôi gặp rắc rối tưởng chừng như không thể vượt qua, Mẹ vẫn đến bên vỗ về, đó là động lực to lớn nhất để tôi tiến bước.

 Mẹ luôn là người cầu tiến theo con mắt nhìn của tôi và mọi người xung quanh nhận xét, sống hòa nhã, khiêm tốn với người xung quanh.

 Tôi dù lớn đến đâu cũng sẽ chẳng thể nào quên được những cử chỉ dịu dàng của Mẹ, nhớ lắm những lần Mẹ xoa lưng để tôi dễ ngủ, bàn tay Mẹ chải tóc cho tôi

 Mẹ luôn nhắc tôi, cẩn thận dù làm từ công việc nhỏ nhất, vừa phải biết học tập, vừa phải biết học hỏi, giúp mẹ làm công việc trong nhà…

  Tình yêu của mẹ tự thấm vào con người tôi lâu dần để chính người trong cuộc mới cảm nhận được trọn vẹn.

 Ai trong chúng ta cũng đã có lần làm sai, lười biếng, tôi cũng vậy, còn nhiều là đằng khác. Mỗi lần như thế, Mẹ đều đưa ra những hình phạt thích đáng, thậm chí nhiều lúc tôi còn cho rằng mẹ quá cứng nhắc, chỉ một lỗi nhỏ mà mẹ phạt tôi. Để rồi lớn lên một chút, tôi thấy mình thật ngu ngốc đến nhường nào. Tôi luôn ỷ lại vào mẹ, vì tôi biết Mẹ vẫn luôn có sự tha thứ, bao dung đến vô bờ. Tôi biết mẹ nhắc nhở, khiển trách  cũng chỉ để cho mình tốt lên, để tôi không phải trả giá đắt, Tôi hối hận lắm. Thiết nghĩ, chắc không có Mẹ có lẽ tôi đã không thể sống tốt hơn cho đến ngày hôm nay.

Xem thêm:  Chứng minh câu tục ngữ “Có công mài sắt có ngày nên kim”- văn lớp 7

 Những câu chuyện thuở đi học, đi làm hay dù có đi bất cứ đâu, chuyện đầu tiên và người đầu tiên tôi vẫn chia sẻ lòng mình là Mẹ, vì Mẹ đã không chỉ là người Mẹ kính yêu, mà còn là người chị cả, người bạn cùng tôi.

Đến giờ phút này, hay đến mãi khi trưởng thành, ta vẫn canh cánh vì ta nợ họ nhiều lắm, mỗi lần suy nghĩ về Mẹ, cũng chính là bao lần ta không cầm được nước mắt vui sướng, hối hận, là bao kỷ niệm đẹp, là bao tiếng cười, cung bậc cảm xúc,… khi bên, khi nhớ về Người. Chúng ta cần sống tốt, học tập tốt, sống tốt để báo đáp công ơn to lớn đến Người.

Thanh Tâm

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *