Cảm nhận về thầy cô giáo – văn mẫu lớp 7 hay

0
Cảm nhận về thầy cô giáo - văn mẫu lớp 7 hay

Cảm nhận về thầy cô giáo – văn mẫu lớp 7 hay

Bài làm

Có thể nói rằng, dẫu trải qua bao nhiêu năm, vai trò của Người thầy chẳng bao giờ thay đổi, họ đứng sau cha mẹ ta, chắp cánh cho chặng đường tương lai tiếp xúc với những gì tinh túy, những nguồn tri thức vô tận của nhân loại. Mãi để lại trong ta những ấn tượng về tính cách, tấm gương hiếu học, sự tận tình, sự thông minh, sự yêu nghề, yêu trò. Như câu tục ngữ dân gian có viết:

Muốn sang thì bắc cầu Kiều

Muốn con hay chữ thì yêu lấy thầy”

Thầy- cô, hai từ  thiêng liêng, cao quý, lâu nay đã được dễ dàng gọi bởi những người học trò hiếu học. Người thầy giáo cũng quan trọng như người thầy thuốc của nhân dân , ở họ tượng trưng cho những gì chuẩn mực, đạo lý nhất, sự giúp đỡ không nề hà để cho bao nhiêu lớp thế hệ liên tục có những lĩnh hội mới.

Có thể nói rằng mỗi người thầy đứng trong hàng ngũ giáo dục luôn nêu cao sứ mệnh cao quý là truyền đạo lý cho mọi người, nhất là cho các thế hệ học trò của mình, giúp họ trở thành người có học vấn, có nhân cách tốt đẹp, đúng đắn, có năng lực giúp ích được cho cuộc đời, cho tương lai họ sau này.

cam nhan ve thay co giao van mau lop 7 hay - Cảm nhận về thầy cô giáo - văn mẫu lớp 7 hay

Cảm nhận về thầy cô

Và trong sự học của mỗi một con người từ cấp thấp cho đến cấp lớn, từ vỡ lòng cho đến là những thạc sĩ, tiến sĩ, hay đến cả  những người làm công việc tay chân,… được sự bảo ban dìu dắt của người cha người mẹ, thì vẫn là chưa là đủ, rất ít  là những người học chuyên nghiệp, học nghành sư phạm chỉ để đào tạo con người.

Xem thêm:  Giải thích câu tục ngữ: Con nhà tông không giống lông thì giống cánh

May mắn thay chúng ta có sự chú trọng vào nền giáo dục nhất là trong những năm hiện nay có rất nhiều người chọn nghề giáo, gắn bó với nó thực sự tận tâm, dẫu có những khoảng thời gian bị biến cố bởi nền kinh tế thị trường, họ vẫn không lung lay. Đa số người dân ta  từ lâu hiểu được rằng cần phải học mới mong đổi đời được, vậy nên họ đã cố gắng vất vả để cho con em mình được đến trường.

Tới trường, đó có lẽ là quãng thời gian đẹp nhất, việc  học thực sự tốt vì có những người thầy, người bạn để ta học hỏi, chia sẻ những việc xung quanh và không quá áp lực như ở ngoài xã hội kia. Và đúng như mọi người vẫn thường nói thầy cô là người lái đò cho học sinh. Khi một năm học kết thúc là chuyến đò cập bến. Có lẽ trong chuyến đò đó đã có biết bao điều thú vị. 

Kiến thức quanh ta là vô tận, mỗi con người muốn thành tài, chỉ có cách phải học để giảm sự ngu dốt, chúng ta cũng cần phải học đúng người, đúng thầy cô giáo, muốn thành người tốt, văn hay ắt phải tìm đến thầy cô. Hoàn toàn có thể ví thầy cô như người cha, người mẹ thứ hai của tất cả chúng ta.

Hiện nay, có nhiều quan niệm hiểu lầm về trách nhiệm của người thầy, người cô. Chúng ta cần phải nhìn nhận lại, họ đáng được trân trọng vì những gì họ đóng góp cho việc tìm hiểu, khám phá kiến thức nhân loại, truyền tải lại cho chúng ta để dễ hiểu hơn, họ là người hướng dẫn ta, dạy ta cách học đúng, chỉ dẫn ta con đường đi chứ không phải là người làm hộ ta, đi hộ ta trên con đường chinh phục kiến thức. Dù chỉ là những bài toán, bài văn đơn giản đến phức tạp nhất, cho đến khi ta hiểu được các nguồn văn hóa của thế giới, có những bài học đạo lý làm người đầu tiên,…

Xem thêm:  Chứng minh rằng tàn phá rừng là tự thắt cổ mình

Đánh đổi những điều đó, thầy cô chúng ta đã phải thức khuya, miệt mài, cặm cui bên trang giáo án, đó có cả những giọt nước mắt, mồ hôi cua các thầy cô, vậy nên mỗi chúng ta là những người học sinh nên biết trân trọng thầy cô dù có trải qua bao nhiêu năm tháng. Hãy sống, đền đáp công ơn sao cho xứng đáng với những gì thầy cô đã trao cho chúng ta, và phát triển chúng, đó là những gì thầy cô mong mỏi. Và luôn nhớ ơn thầy cô, hướng tới việc giúp đỡ thầy cô trong mọi lĩnh vực xã hội khi ta lớn lên, đó là trách nhiệm của chúng ta. Và có những việc làm đẹp cho những ngày như 20/11 để tôn vinh những người thầy, như những đóa hoa thơm dâng đến họ.

Thầy cô thực sự là người cho chúng ta hiểu thế nào là tình thầy trò, một tình thầy trò thực thụ. Dù cuộc sống có biết bao biến đổi, sẽ chẳng làm phai mờ đi tình cảm của người thầy, người cô dành cho các thế hệ học sinh thân yêu. Tình cảm ấy thiên liêng, cao quý biết nhường nào. Và ngược lại, với mỗi người học sinh chúng ta luôn mãi biết ơn thầy cô, thầm cảm ơn những người thầy người cô, vì đã làm cho cuộc đời của chúng ta thêm đẹp.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *