Tả cây ăn quả lớp 5

0
Tả cây ăn quả lớp 5

 Đề bài: Em hãy tả cây ăn quả lớp 5

Tả cây ăn quả lớp 5 – Bài làm 1

Trong vườn nhà ông bà em có rất nhiều loại cây ăn quả nhưng em thích nhất cây mít vì mít là loại quả em yêu thích nhất.

Nhà em có rất nhiều cây ăn quả và cây mít là một trong những cây đó, cây mít rất to và hàng năm cho rất nhiều quả. Nghe bà em kể lại thì cây mít đó không do ai trồng mà là tự mọc. Thân cây to, một mình em dang tay ôm cũng không xuể.

Vỏ cây không được nhẵn mà sần sùi, thậm chí có cả rêu mọc, chính vì vậy sau mỗi cơn mưa cây mít rất trơn không thể nào trèo lên được. Lá mít có màu xanh, những lá già và chuẩn bị rụng thì có màu vàng, chúng em hay nhặt lá mít làm tiền để chơi trò chơi, các cụ ở đình chùa thì hay lấy lá mí đóng những ông oản làm từ gạo nếp để phát lộc cho những ai ra chùa làm lễ, em nghe bà em kể, những đứa trẻ nào chậm biết nói, có thể lấy những lá mít này đập nhẹ vào miệng ba cái thì sẽ nhanh biết nói hơn, thật là kì diệu. Những cành và lá mít còn xanh và non khi bị bẻ gẫy sẽ có nhựa, nhựa này màu trắng và rất dính.

Đến mùa, mít bắt đầu ra hoa, hoa mít rất đặc biệt chúng em hay lấy những cánh rụng xuống thả vào chậu nước làm thuyền vì hoa những cánh hoa mít rất giống chiếc thuyền. Hoa kết thành quả, quả mít non ăn với muối là món ăn tuổi thơ, chúng em hay hái trộm, và hay bị bà mắng những lúc bị phát hiện.

Xem thêm:  Em hãy tả cảnh đẹp của quê hương đất nước mà em yêu thích

Bên ngoài vỏ sần sùi và nhiều gai nhưng bên trong thì thật tuyệt. Mặc dù mít chín vào mùa hè và ăn mít rất nóng nhưng em vẫn thích ăn, những múi mít vàng ươm, thơm lừng.

Cây mít đã gắn bó với tuổi thơ của em. Đây là cây ăn quả em thích, cứ mỗi dịp hè là em lại được ăn những trái mít ngon.

ta cay an qua lop 5 - Tả cây ăn quả lớp 5

Tả cây ăn quả lớp 5

Tả cây ăn quả lớp 5 – Bài làm 2

Trong vườn nhà ông em trồng rất nhiều cây ăn quả khác nhau. Nhưng em thích nhất là cây xoài. Bởi cây có nhiều kỉ niệm gắn bó với em hơn cả.

Cây ăn quả nhà em có rất nhiều loại đa dạng và cây xoài là cây em thích nó cao chừng 10 mét. Thân cây to 1 người ôm không xuễ ,cây cao lớn,vỏ sần sùi, xung quanh nứt nẻ. Gốc cây to bằng một vòng tay em, những nhánh nhỏ xum xuê chi chít lá như một chiếc ô xanh mát rượi. Lá xoài cứng, to bằng cái điều khiển ti vi, nhưng dài hơn một chút, xanh tốt quanh năm. Đến mùa hè, xoài bắt đầu đơm hoa kết trái. Hoa xoài có màu trắng ngà, nhỏ xíu, kết thành chuỗi dài như hoa bàng. Nhưng trái xoài non trông giống như những viên bi nõn ngọc. Rồi ngày tháng qua đi, những quả xoài lớn dần, trông vui mắt như đàn gà mẹ đông con. Quả chùm, quả một, quả chùm năm, chùm sáu chia thành những nhánh nhỏ.

Xem thêm:  Tả loài cây hoa hồng

Vì câ xòa này rất to lên bóng mát rất rộng nên mỗi khi buổi trưa chúng em hay rủ nhau ra gốc ngồi chơi những trò chơi dân gian như ô ăn quan, chơi truyền,…một số bạn thì trèo lên cây vặt quả xuống bổ cùng nhau ăn. Em cảm thấy rất vui và cảm thấy mình có tuổi thơ vô cùng đẹp đẽ.

Em rất thích cây xoài. Vì đây là cây ăn quả em thích nhất. Cây xoài vừa cho bóng mát vừa cho quả. Tuy không được về quê thường xuyên nhưng em hứa sẽ nhờ ông giúp em chăm sóc cây xoài thật tốt.

Phạm Loan 

Từ khóa từ Google:

  • tả cây ăn ăn quả lớp 5

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *