Tả con chó nhà em nuôi

0

Đề bài: Tả con chó nhà em nuôi

Tả con chó – Bài làm 1

Mẹ em là một người  yêu động vật nên trong nhà em nuôi rất nhiều mèo nhà chó. Trong số đó có một chú chó đáng yêu mà em thích nhất đó là chú chó màu đen có tên là Mực.

Loading...

Mực là chú chó già nhất trong đàn chó nhà em. Mẹ em bảo mẹ được đem về nuôi khi em còn bé xíu, như vậy mực có tuổi gần bằng em. Có lẽ chỉ cần nghe tên mực các bạn có thể đoán ra được màu lông của mực. Mực có một bộ lông màu đen tuyền óng ả, có lẽ nếu đi vào trời tối thì khó mà phát hiện ra Mực. Tai của mực to và hơi cụp xuống, đôi mắt to tròn như hai hòn bi ve vậy. Đến cái mũi của Mực cũng có màu đen luôn, mũi Mực lúc nào cũng ươn ướt. Bên cạnh là những chiếc ria dài có những cái ria đã bạc, có lẽ do Mực đã già rồi. Hàm răng của mực trắng sáng với những chiếc răng nanh sắc nhọn. Mỗi khi thấy người lạ mực sẽ gầm gừ và nhe hàm răng sắc nhọn đầy cảnh giác. Nhưng chỉ cần em lên tiếng mực sẽ thôi ngay và đi ra chỗ khác quan sát mọi chuyện.

Mực chính là thủ lĩnh của đàn chó mèo nhà em. Có lẽ do Mực đã già rồi nên nó điềm tĩnh hơn những chú chó nhỏ. Mực thường nằm phơi nắng quan sát đám chó con chạy nhảy quanh sân và mặc cho những chú chó con chạy đến trèo lên người nô đùa. Mỗi khi đàn chó và mèo nhà em bị chó và mèo nơi khác đến bắt nạt. Chỉ cần Mực oai hùng ra gầm gừ vài tiếng thì bọn chúng sẽ chạy hết. Những chú chó nhỏ và mèo có vẻ tự hào về Mực lắm.

Mực rất khôn và biết nghe lời. Ban đêm bao giờ Mực cũng ngủ muộn nhất để canh giữ cho ngôi nhà. Em rất yêu quý Mực, em hay chơi cùng và vuốt ve bộ lông óng mượt của chú. Mực như là một thành viên trong gia đình em vậy.

Tả con chó nhà em nuôi

Tả con chó nhà em nuôi

Tả con chó – Bài làm 2

Em rất thích nuôi cho nên nhân dịp sinh nhật vừa rồi bố mẹ đã mua tặng em một chú chó rất đáng yêu. Em rất thích món quà ý nghĩa này.

Chú chó của em thuộc giống chó ta nhưng nó có bộ lông rất đặc biệt. Trên nền lông màu trắng có những khoảng lông màu đen xen kẽ trông giống như con bò sữa vậy. Chính vì vậy em đặt tên cho chú là Bò Sữa. Bộ lông của Bò Sữa mềm mượt như nhung vậy. Em thường dùng tay vuốt ve bộ lông mềm mại của chú, có vẻ chú cũng rất thích đôi mắt lim dim nhắm lại.

Khi mới đem về  Bò Sữa mới được hơn hai tháng tuổi, chú rất nhát và lạ người nhưng chú lại rất quấn em như thể quen biết từ trước vậy. Thế nên em lại càng yêu quý Bò Sữa hơn. Chỉ sau vài ngày Bò Sữa đã làm quen với nhà mới không còn rụt rè như trước mà lon ton khắp nơi để tìm hiểu ngôi nhà mới.

Bò Sữa có cái đầu tròn tròn lúc nào cũng hếch hếch lên trông rất đáng yêu. Cái tai chú dong dỏng như một chiếc ra đa nghe ngóng mọi tiếng động. Đôi mắt Bò Sữa tròn đen láy như hai hạt nhãn lúc nào cũng long lanh như mắt em bé vậy. Thân hình của Bò Sữa mập mạp nhưng lúc nào chú cũng lon ton đi lại rất nhanh nhẹn. Bốn chân chú ngắn ngủn bước đi thoăn thoắt, cái đuôi ngoe nguẩy theo nhịp bước chân.

Bò Sữa không kén ăn, chú ăn rất khỏe. Mỗi khi aen no chú thường mang cái bụng tròn xoe ra hiên nằm phơi nắng trông thật đáng yêu. Mỗi khi em ngồi học bài Bò Sữa thường hay đến dưới chân em nằm cuộn tròn im lặng đợi em học bài xong để được vuốt ve. Mỗi buổi chiều chú thường ngồi ở cửa hóng em đi học về lon ton chạy ra vẫy đuôi rối rít ra vẻ mừng lắm.

Bò Sữa như một người bạn thân thiết của em vậy. Em rất yêu quý chú và cảm ơn bố mẹ vì món quà đặc biệt này.

Phạm Quyên

Tả con chó nhà em nuôi
Đánh giá bài viết
Loading...