Tả loài cây em yêu thích

0
Tả loài cây em yêu thích

Đề bài: Hãy tả loài cây em yêu thích

Tả loài cây em yêu thích – Bài làm 1

Trước sân nhà bố em có trồng một hàng cau. Những cây cau đứng sát nhau thẳng tắp trông rất đẹp.

Nhìn thoáng qua, cây cau dáng vẻ thoạt giống cây dừa,nhưng dáng thẳng hơn cây dừa và quả cau bé tí ti kết thành từng chùm xinh xinh. Những tán lá của cây cau dài to nhưng những nhánh lá của cây lại nhỏ và dẹp. Thân cây trải một màu xám đục,phân thành từng đốt. Cây cau nhà em giờ đã là một cây cau cổ thụ và rủ những cành lá như những cái râu già nua nhưng bộ mặt vẫn còn tươi sáng. Đây là loài cây em yêu thích nhất. 

Mùa xuân cây bắt đầu trổ hoa. Hoa cau rất thơm, mùi thơm nhẹ nhàng. Sau xuân, đến hè buồng hoa cau to và sẽ kết thành từng chùm quả.Hồi em còn nhỏ, em trông bà ăn cau thì thích lắm, nhìn môi bà đỏ thắm. Nhưng vị lại cay nên không phải ai cũng ăn được.Trầu cau ó ý nghĩa rất lớn đối với nhân dân ta ởi người ta hay nói miếng trầu là đầu câu chuyện Hay trong các dịp lễ tết, cuối hỏi chúng ta luôn luôn thấy có một đĩa trầu cau đặt trên.

Đối với em cây cau gắn với nhiều kỷ niệm. Mùa cau rụng chúng em nhặt những quả cau chơi đồ hàng. Tàu lá cau rụng làm trò kéo mo, đứa ngồi trên mo đứa làm phu xe là trò chơi tuổi thơ của chúng em.

Xem thêm:  Tả về chiếc cặp của em

Loài cây em nhớ nhất là cây cau và em mong cây cau luôn tươi tốt vì cây cau là người bạn tuyệt vời nhất của em.

ta loai cay em yeu thich - Tả loài cây em yêu thích

Tả loài cây em yêu thích

Tả loài cây em yêu thích – Bài làm 2

Mùa xuân đến muôn hoa khoe sắc, trong đó không để kể đến hoa đào – loại hoa đặc trưng cho mùa xuân miền Bắc, đây là loài cây em biết và em có nhiều ấn tượng nhất. 

Năm nào bố cũng đưa cả nhà đi sắm đào tết. Cây đào dáng tỏa thành hình tròn, thân uốn lượn hình rồng bay. Thân cây màu nâu sẫm, những cành cây cong vút nhưng mềm mại, chìa ra thành từng nhánh nhỏ. Lá đào mọc tập trung chủ yếu ở trên ngọn cành, màu xanh non. Nụ hoa hé nở, mập mạp đậu trên cành cây khẳng khiu nhìn mới đẹp mắt làm sao! Một số bông hoa đã nở trước thành những điểm nhấn của cành đào. Cánh đào màu hồng nhạt, những cánh hoa xếp trồng lên nhau. Nhị hoa màu vàng tươi được nâng niu trên đài hoa xanh non. Hương hoa đào mùi thơm thoang thoảng nhưng lại rất quyến rũ đối với các loài ong bướm.

Cây đào nở hoa rất đẹp đặc biệt là vào dịp tết chúng ta thấy được nhà nhà trồng đào mua đào về nhà để trang trí cho không gian nhà cửa được thoáng đãng hơn và đẹp mặt hơn..

Xem thêm:  Đoạn văn tả đôi chim sơn ca

Hình ảnh cây đào ngày Tết đã khiến cả căn phòng bừng sáng, đây là loài cây yêu thích của em, nó rực rỡ và trở nên ấm áp hơn bao giờ hết. Có lẽ vì vậy mọi người đã chọn cây đào là cây tượng trưng cho ngày Tết. Em thầm ước sang năm cả gia đình sẽ gặp may mắn cả năm, đúng như ý nghĩa tuyệt vời của cây đào ngày Tết mang lại. Và em thích nhất là cây đào.

Phạm Loan 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *