Tả quả xoài mà em có dịp quan sát

0

Đề bài: Tả quả xoài mà em có dịp quan sát

Tả quả xoài – Bài làm 1

Trong tất cả các loại trái cây ngon vào mùa hè thì em thích ăn nhất là quả xoài. Cứ vào mỗi mùa xoài chín là em lại háo hứng mong chờ được thưởng thức những trái xoài chín thơm ngon.

Loading...

Mùa xoài đến là khắp khu chợ nhà em bày bán rất nhiều các loại quả xoài khác nhau, trong đó phải kể đến là giống xoài cát to tròn nhìn rất thích mắt. Từng quả xoài được xếp gọn trên chiếc giá gỗ theo từng tầng trông như một chiếc tháp xoài nhỏ. Những quả xoài to tròn đều hơn nắm tay của người lớn, những quả xoài ương đang dần chuyển sang màu vàng nhạt, còn những quả xoài xanh thì vỏ màu xanh như màu lá, trơn nhẵn, vẫn còn nguyên cuống và lá vừa mới hái trên cây xuống. Quả nào quả lấy cũng tươi ngon và bắt mắt người mua.

Các cô các mẹ đi chợ ai lấy cũng mua một túi xoài về cho cả nhà thưởng thức, mẹ em thấy vậy cũng mua vài ba cân. Mẹ bảo ăn xoài rất tốt cho cơ thể, tuy xoài có tính nóng nhưng lài có hàm lượng vitamin C cao, giúp sáng mắt, làm đẹp da. Nhất là dành cho những ai muốn giảm cân thì quả xoài là một loại quả rất hữu ích giúp kiểm soát sự thèm ăn, giảm mức độ glucose và cholesterol trong máu, hỗ trợ hiệu quả cho những người muốn giảm cân.

Những miếng xoài chín thơm ngon với cùi dày thịt, hột khá mỏng, ăn vào trong miệng cảm giác mềm và ngọt dịu nhẹ rất dễ ăn. Cả nhà em ai lấy cũng đều rất thích ăn xoài, cứ vào ngày lễ hay ngày tết là trên mâm quả thắp hương của nhà em không thể thiếu được quả xoài. Hương vị của quả xoài đã trở lên quen thuộc trong mỗi bữa ăn gia đình. Một ly sinh tố xoài mát lạnh hay một đĩa xoài chua chấm muối ớt vào ngày hè thì ngon tuyệt.

Chính vì thích ăn xoài nên mỗi lần về quê ngoại là em lại tha hồ thưởng thức những trái xoài chín cây sau vườn nhà em. Hương vị xoài chín làm em nhớ mãi không quên.

Tả quả xoài mà em có dịp quan sát

Tả quả xoài mà em thích nhất

Tả quả xoài – Bài làm 2

Mùa hè tới là mùa của những trái quả sau vườn nhà em đua nhau ra quả, trong đó phải kể tới nhiều nhất là những quả xoài chín cây ngon ngọt sau vườn nhà em. Đó là thứ quả mà em thích ăn nhất.

Từ dưới gốc cây xoài nhìn lên, từng chùm xoài ra sai trĩu cành, có chùm còn mọc vươn ra tận ngoài mặt ao rồi soi bóng quả xuống mặt nước, khẽ đung đưa trước gió. Những quả xoài xanh có vỏ mỏng, màu xanh, nhiều quả còn bị rám nắng ngả thành màu đỏ tím ở một góc của quả xoài. Quả xoài tròn to khi xanh ăn khá chua, phải ăn kèm với muối ướt thì cực đã. Khi xoài chín quả ngả sang màu vàng nhạt như màu của ánh nắng mai. Hái những quả xoài chín cây          xuống và thưởng thức, chao ôi một mùi hương thơm nhẹ của quả xoài làm em không cưỡng nổi. Những miếng má xoài vàng ươm, ngon ngọt, hột xoài mỏng theo hình của quả. Cả nhà em ai cũng thích ăn xoài bởi quả xoài rất tốt cho cơ thể.

Những quả xoài xanh mà làm nộm xứa cho bữa trưa thì ngon tuyệt, hay những bát canh chua thanh mát. Xoài xanh chấm muối ớt là món mẹ em thích nhất, mẹ kể ngày mẹ ngén em, mẹ thèm nhất là món xoài xanh này. Kể cả khi xoài chín cũng làm rất nhiều nón như một ly sinh tố xoài mát lạnh, xoài dầm sữa chua, hay kem xoài cũng rất ngon và bổ dưỡng.

Mẹ bảo quả xoài có tính nóng nhưng nếu ăn ít thì không sao, nếu ăn nhiều thì mùa hè nóng này mụn sẽ mọc ra nhiều lắm. Nhưng bù lại xoài lại cung cấp nhiều vitamin C tốt cho cơ thể, làm cho làn da sáng hơn và đẹp hơn. Nhất là những bạn nào bị cận thị giống em thì xoài lại rất tốt cho mắt, và giúp cơ thể giảm cân một cách tự nhiên và an toàn.

Quả xoài có rất nhiều công dụng tốt cho cơ thể, bởi vậy mà cả nhà em ai cũng thích ăn xoài. Mỗi bữa ăn quả xoài là món tráng miệng không thể thiếu trong mâm cơm gia đình em.

Phạm Quyên

Tả quả xoài mà em có dịp quan sát
Đánh giá bài viết
Loading...